no 1 muay club logo

3 điều bạn cần biết trước khi học Muay Thai

3 điều cần biết trước khi học muay thai
Share on facebook

Bạn muốn bắt đầu học võ Muay Thái nhưng bạn chưa biết cần lưu ý khi bắt đầu học? Hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây để cùng NO.1 MUAY CLUB bắt đầu học Muay Thái đúng cách.

Những lợi ích khi học Muay Thái

Muay Thái từ lâu đã được yêu thích và nổi tiếng bởi những đòn đánh tự do, những đòn phòng ngự chắc chắn tưởng chừng như bất quy tắc lại yêu cầu kỹ thuật điêu luyện.

Khi học Muay Thái người tập bộ môn võ này cần phải sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể, biến chúng trở thành vũ khí tấn công và áo giáp phòng ngự trước đối thủ như đánh, đấm, đá, ôm sát người,…

Bởi vì là môn võ thuật tự do và phải liên tục ra đòn, di chuyển, tấn công, phòng vệ nên khi luyện tập Muay Thái sẽ giúp người tập đạt được rất nhiều công dụng hữu ích, chẳng hạn như:

  • Nâng cao kỹ năng chiến đấu, thử thách bản thân, chinh phục đối thủ.
  • Tăng cường kỹ năng phòng vệ, bảo vệ tính mạng trong những trường hợp nguy hiểm với những đòn đánh chuẩn xác, dứt khoát.
  • Đốt cháy mỡ thừa với khoảng 1000 calorie trong 1 giờ tập, bằng 5 giờ đồng hồ đi bộ mỗi ngày, giúp cơ thể săn chắc, vóc dáng thon gọn.
  • Rèn luyện tinh thần và ý chí với những bài tập mang độ khó cao, sự kiên trì trong Muay Thái có tác dụng rất hữu ích cho người tập, kiểm soát bản thân, giữ bình tình trong nhiều tình huống.
  • Giảm Stress, giải tỏa căng thẳng, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc đầy áp lực khiến tinh thần sảng khoái hơn.
  • Rèn luyện sức khỏe tim mạch, nâng cao khả năng phản xạ, sự linh hoạt, độ dẻo dai của cơ thể….

Các vật dụng cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu

Để luyện tập Muay Thái trong trạng thái tốt nhất ngoài một tinh thần thép chịu thương chịu khổ, thì bạn sẽ không thể thiếu những dụng cụ cơ thể cần dụng trong các buổi tập. Dưới đây là một số các vật dụng cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu. 

  • Dụng cụ ngậm răng: bảo vệ chấn thương vùng miệng, bảo vệ răng, hàm khi có va chạm trực tiếp.
  • Băng cổ chân: Hạn chế đau khớp, trật khớp, chấn thương cổ chân cho người mới tập, người có lực cổ chân yếu.
  • Găng tập: bảo vệ tay, hạn chế chấn thương cổ tay, các chấn thương đáng tiếc.
  • Cuộn băng tay: bảo vệ cổ tay và các đốt tay 
  • Giáp chân: bảo hộ chân (cẳng chân, cổ chân và mu bàn chân), giảm chấn thương khi đối kháng

Ngoài các dụng cụ phòng hộ ở trên bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình thêm các sản phẩm hỗ trợ như dầu nóng giúp lên cơ nhanh chóng, tinh thần hăng háo hoặc Vaseline giúp giảm ma sát và hạn chế chấn thương khi va chạm…..

Nên tập Muay Thái ở đâu?

Trong bất cứ trường hợp nào, việc chuẩn bị cho mình những kiến thức và dụng cụ cần thiết đều vô cùng quan trọng. Việc chuẩn bị tốt bước đầu khi làm quen với Muay Thái giúp quá trình học võ Muay Thái của bạn trở nên thuận lợi và tiến triển tốt hơn. Bạn có thể luyện tập tại nhà hoặc đến phòng tập bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên việc tự tập tại nhà sẽ dễ khiến bạn nản chí và bỏ cuộc khi thiếu vằng bạn đồng hành – đối thủ chiến đấu giúp nâng cao ý chí, hoặc đơn giản là việc tập sai cách cũng khiến quá trình luyện tập trở nên dặm chân tại chỗ, lâu ngày vẫn thế. 

Nếu bạn cần một trung tập dạy võ Muay Thái chuyên nghiệp hoặc một phòng tập không thiếu đối thủ, đầy đủ dụng cụ chiến đấu từ A- Z thì đừng bỏ qua trung tập học võ Muay của NO.1 MUAY CLUB do chính Vận động viên Muay Thái nổi tiếng Nguyễn Trần Duy Nhất thành lập và hướng dẫn trực tiếp. 

Bạn có thể tham khảo thêm về các chi tiết khóa học Muay Thái để hiểu rõ hơn và chọn ngay cho mình 1 khóa học phù hợp nhất.

NO.1 MUAY CLUB được xây dựng và trang bị đầy đủ dụng cụ đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm thực tiễn. Bạn chỉ cần bước đến phòng tập, các HLV sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng thực hành thực tế, đảm bảo mỗi giờ học võ Muay Thái là mỗi giờ trải nghiệm đầy kích thích và tuyệt vời nhất với bạn. 

Bạn có muốn chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
X