no 1 muay club logo

Học Muay Thai có giảm cân hiệu quả?

Tập Muay Thai 399k
Share on facebook

Nếu bạn đang muốn giảm cân an toàn thì học Muay Thái là một lựa chọn vô cùng hợp lý giúp bạn giảm cân hiệu quả nhanh chóng lấy lại vóc dáng cân đối, gọn gàng. Bài viết sao đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi học Muay Thái có giảm cân không?

Tại sao học Muay Thái giúp giảm cân?

Muay Thái là bộ môn võ thuật có cường độ vận động cao, người luyện tập Muay Thái sẽ sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để ra đòn, tấn công và phòng vệ.

Chính vì yêu cầu người tập phải liên tục vận động, di chuyển với cường độ cao mà giúp đốt cháy lượng calorie trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Theo nghiên cứu, cứ 1 giờ luyện tập Muay Thái, có thể đốt cháy khoảng 1000 calorie, chưa kể nếu luyện tập càng nhiều lượng calorie được đốt cháy càng nhiều, giúp tiêu tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

tâp muay thai có giảm cân

Nếu như tập Gym, Yoga, Cardio…yêu cầu bạn phải theo 1 chế độ ăn uống khắt khe bên cạnh việc luyện tập mới có thể giảm cân hiệu quả thì ngược lại Muay Thái hoàn toàn không bắt người tập phải ăn kiêng mà vẫn có thể giảm được từ 5-10 kg trong 2 tháng.

Đây là câu chuyện có thật bởi vì đã có nhiều người giảm cân thành công nhờ luyện tập Muay Thái thường xuyên. Việc bạn cần làm khi muốn giảm cân là cân bằng dinh dưỡng trong thời gian luyện tập sao cho hợp lý là được.

Các tác dụng khác của Muay Thái:

  • Đốt mỡ an toàn, giảm cân nhanh chóng.
  • Cải thiện sức khỏe, tăng cường bảo vệ tim mạch.
  • Phòng vệ chắc chắn, bảo vệ tính mạng.
  • Xả Stress, làm dịu tinh thần căng thẳng.
  • Phản xạ linh hoạt, tăng cường sự dẻo dai…..

2. Các bài tập Muay Thái giảm cân hiệu quả

Một trong các bài tập cơ bản của bộ môn Muay Thái mà hầu hết người tập đều sử dụng để giảm cân chính là: đấm bao cát, đánh gió, đấm bụng, đòn đá cước, chạy bộ, gập bụng…..

Dưới đây là một chế độ luyện tập cơ bản cho người học Muay Thái giảm cân hiệu quả hơn:

  • Khởi động bằng cách chạy bộ khoảng 25-30 phút
  • 30 phút tập kỹ thuật: đấm gió, đấm bao cát…
  • 4 – 5 phút tập nặng
  • 4 phút tập trực tiếp với HLV (5 hiệp)
  • 4 phút tập các đòn đánh (5 hiệp).

Bạn cũng có thể tự luyện tập theo ý mình miễn sao phù hợp với sức khỏe và sức bền của mình. Hoặc học hỏi từ các HLV để áp dụng một cách chính xác và hiệu quả nhất. Quan trong nhất vẫn là đam mê và quyết tâm hành động, vì hành động mới tạo ra kết quả.

Để giảm cân được hiệu quả tốt nhất khi vận dụng bộ môn Muay Thái bạn cần một ý chí kiên trì cùng một nền tảng thể lực ổn định, bởi vì nếu như không kiên trì rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc vì các bài tập Muay Thái rất nặng và mệt.

học muay thai gia rẻ 2

Bên cạnh đó, lựa chọn trung tâm học Muay Thái và HLV nhiều năm kinh nghiệm cũng giúp học tập đúng cách và giảm cân an toàn.

Tại NO.1 MUAY CLUB bạn sẽ được hướng dẫn tận tình về các kỹ năng võ thuật Muay Thái một cách nghiêm túc đúng tư thế, đúng kỹ thuật. Các HLV nhiều năm kinh nghiệm sẽ xây dựng cho bạn một chế độ rèn luyện phù hợp đảm bảo kết quả tốt nhất, giúp bạn sớm ngày sở hữu được body hoàn hảo. 

Bạn muốn học Muay Thái để thử thách bản thân hay chỉ đơn giản để giảm cân, rèn luyện sức khỏe, NO.1 MUAY CLUB sẽ giúp bạn thực hiện tất cả.

Hy vọng qua bài viết này NO.1 MUAY CLUB đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học Muay Tháu có giảm cân hay không nhé. Chúc bạn thành công!Bạn có muốn chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
X