no 1 muay club logo

Lợi ích khi học Muay Thai

Lợi ích khi tập muay thai

Học Muay Thái không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn rèn luyện cả tâm tính. Nếu bạn đang có hứng thú và đam mê theo đuổi Muay Thái thì đừng bỏ qua 5 lợi ích khi học Muay Thái dưới đây, những công dụng từ việc học Muay Thái sẽ giúp bạn kiên trì chinh phục môn võ thuật đầy thử thách này.

5 lợi ích khi học Muay Thái

Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích khi học Muay Thái qua những tác dụng bất ngờ vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn.

1.1. Tự vệ cho bản thân

Muay Thái là môn võ đối kháng với các động tác dứt khoát, linh hoạt, mang tính chiến đấu và phòng vệ cao. Đây là môn võ được các chuyên gia đánh giá có khả năng phòng vệ tốt nhất.

Trong Muay Thái người ta sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể trở thành vũ khí chiến đấu. Với các đòn đánh và đòn thủ chính xác, có lực, nên người ta dễ dàng áp dụng nó vào trong các trường hợp tự vệ, phản kích để bảo vệ bản thân.

Luyện tập Muay Thái đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tích góp rất nhiều bản lĩnh tự vệ tuyệt vời.

1.2. Rèn luyện sức khỏe tim mạch, giảm cân

Khi luyện tập Muay Thái, người tập phải liên tục di chuyển, các bài tập đều dùng sức và mang cường độ cao từ đó giúp đốt cháy một lượng lớn calorie và giúp giảm cân hiệu quả.

Đồng thời các bộ phận trong cơ thể tăng cường hoạt động, trong đó tập trung nhiều nhất lên tim phổi, sản sinh ra năng lượng cung cấp oxi, luyện tập Muay Thái một thời gian sức khỏe tim mạch của bạn cũng sẽ dần thích nghi và cải thiện tạo điều kiện giúp hoàn thiện sức khỏe tim mạch.

1.3. Tăng sức bền, độ dẻo dai của các cơ

Các bài tập trong Muay Thái đều sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể, luyện tập nhiều nhất là đấm, đá, trong đó có những cú đá rất phức tạp đòi hỏi sử dụng rất nhiều lực.

Vừa đánh, vừa di chuyển, vì vậy các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động, rèn luyện sau một thời gian các cơ sẽ trở nên săn chắc, linh hoạt, bền bỉ.

1.4. Rèn luyện sức mạnh tinh thần

Trong võ học, sức mạnh ý chí được rèn luyện trong quá trình luyện tập, qua năm tháng. Mỗi một động tác khó đều cần một ý chí quyết tâm cao độ để chinh phục.

Tinh hoa trong luyện tập Muay Thái là nuôi dưỡng một tinh thần thép, biết chịu đựng, biết kiên trì. Bởi nhìn Muay Thái có vẻ tự do dễ học, nhưng nếu không có một tinh thần thép làm sao có thể chịu đựng được vất vả cực khổ trong quá trình luyện tập, làm sao chinh phục thử thách trong khi chiến đấu.

Vì vậy, càng học Muay Thái lâu ngày, con người càng trở nên bình tĩnh, kiên định trước các khó khăn, biến cố.

1.5. Giải Stress, thư giãn

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, người ta luôn cần một không gian để thư giãn và xả hết những mệt mỏi, bực dọc trong người, mà Muay Thái là một bộ môn vô cùng thích hợp để giúp người tập giải stress.

Khi luyện tập bạn sẽ chỉ tập trung vào các bài tập, tập trung chiến thắng đối thủ, đối diện với thử thách, vượt qua bản thân, từ đấy giải tỏa sự mệt mỏi, căng thẳng tích tụ trong bạn và tạo ra những năng lượng tích cực hữu ích giúp tinh thần sảng khoái hơn.

 

2. Nên học Muay Thái ở đâu?

Qua những lợi ích tích cực của việc học Muay Thái đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Muay Thái đúng không? Vậy hãy bắt đầu tập luyện Muay Thái với một nền tảng vững chắn tại lớp học Muay Thái của NO.1 MUAY CLUB.

NO.1 MUAY CLUB là lựa chọn thích hợp nhất bởi vì:

    • Phòng tập rộng rãi, sạch sẽ, trang thiết bị đạt chuẩn 5 sao.
    • HLV nhiệt tình, chuyên nghiệp, giảng dạy đúng quy trình tiêu chuẩn.
    • Được học tập kinh nghiệm thi đấu Muay Thái từ vận động viên Nguyễn Trần Duy Nhất.
    • Có khóa học online và học trực tiếp tại phòng tập, nhiều khóa học đa dạng cá nhân, đội nhóm, và 1vs1 cùng HLV riêng.

NO.1 MUAY CLUB với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tổ chức nhiều giải đấu Muay Thái hấp dẫn sẽ đưa bạn vào một không gian luyện tập đầy thú vị. Hãy đến NO.1 MUAY CLUB chúng tôi sẽ dùng kết quả để nói cho bạn biết sự những lợi ích khi học Muay Thái tuyệt vời thế nào. Mong sớm gặp được bạn!

Bạn có muốn chia sẻ bài viết này