no 1 muay club logo

Tự học Muay Thai tại nhà

tự học muay thai tại nhà
Share on facebook

Học Muay Thái mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, dành thời gia luyện tập Muay Thái thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực về cả tinh thần lẫn sức lực. Không nhất thiết phải đến phòng tập, bạn vẫn có thể tự tập Muay Thái tại nhà với các bài tập đơn giản dưới đây.

Các bài tập Muay cơ bản tại nhà

Để tự tập Muay Thái tại nhà bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí với các bài tập đơn giản. Tuy không thể đạt được kết quả như khi tập tại phòng tập với đầy đủ dụng cụ, nhưng tự tập Muay Thái tại nhà vẫn giúp bạn có một nền tảng ổn định, duy trì sức bền và giảm cân hiệu quả.

Phần 1: Khởi động cơ thể

Phần khởi động nhằm mục đích làm nóng cơ thể, giúp bộ máy của bạn vận hành trơn tru hơn. Hãy dành 5 – 10 phút để kéo giãn các cơ trên cơ thể bằng các động tác gập người, xoay hông, xoặc chân và 6 phút cho động tác nhảy dây.

  • Gập người: Thực hiện các động tác gập người bằng cách dựa lưng vào tường sau đó cuối người để hai tay chạm vào hai chân, mỗi lần gập giữ vài dây rồi đứng thẳng người dậy. 
  • Xoay hông: Xoay hông giúp các cú lên gối trở nên mạnh mẽ và có lực. Hãy đứng thắng và xoay hông trái phải liên tục để làm nóng phần cơ hông.
  • Xoạc chân: Xoạc chân trái phải liên tục giúp giãn người
  • Nhảy dây: Thực hiện nhảy dây để làm nóng người, tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp. Nhảy 2 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Phần 2: Tập các bài tập cơ bản

Các bài tập cơ bản trong Muay Thái giúp bạn làm quen với những bước đầu và nâng cao kỹ năng trong luyện tập. Hãy tập các động tác sau đây, mỗi lần tập 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

  • Tập đánh gió: phần tập này yêu cầu sự nghiêm túc và không được bỏ qua. Kết hợp cả tay và chân đánh về trước mặt, mỗi lần đánh đều dùng lực đánh như đang thi đấu. Chỉ khi sử dụng lực bạn mới tốn nhiều calo và nhanh chóng làm nóng cơ thể.
  • Đấm tay: đấm tay là động tác cơ bản hãy đứng tấn tay để ngang eo và đấm đây là thể thủ, có thể đấm ngửa tay hoặc đấm úp tay.
  • Lên gối: đánh các đòn trải phải lên gối từ dưới lên thúc thẳng, muốn lên gối tốt thì bạn nên chú ý các động tác trong bài tập khởi động ở trên.
  • Đòn chân: Thực hiện các bài tập luyện gót chân, má bàn chân với các động tác đá chân lên trước, đá sau, đá bay…
  • Di chuyển: thực hiện các bài tập di chuyển gần giống với đi lại kết hợp bước ngang, khẽ nhấc chân lên vài phần và di chuyển. Chú ý không nên nhấc gót chân quá cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và luyện tập cùng HLV Nguyễn Trần Duy Nhất tại chuỗi bài tập Muay Thái hoàn chỉnh tại nhà: https://www.youtube.com/watch?v=xPhXDXQMp-A

 

Học Muay Thái có cần đến trung tâm không?

Luyện tập tại nhà đơn giản lại tiết kiệm được thời gian di chuyển và không bị gò bó về lịch tập luyện, tuy nhiên vẫn sẽ không đạt được hiệu quả tối đa như khi ban đến phòng tập và có HLV hướng dẫn đúng cách.

Nếu như muốn có thêm nhiều đối thủ luyện tập hoặc hướng tập Muay Thái theo điều kiện chuyên nghiệp bạn hãy đến phòng tập đến được hướng dẫn va đạt kết quả tốt nhất.

Những lợi ích thiết thực mà Trung tâm dạy võ Muay Thái mang đến:

  • Luyện tập theo quy trình tiêu chuẩn, có kế hoạch luyện tập phù hợp với từng đối tượng.
  • Nâng cao kỹ năng võ học, nâng cao kỹ năng tự vệ, bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm.
  • Các bài tập cường độ cao giúp giảm cân nhanh chóng, lấy dáng thần tốc.
  • Giải tỏa căng thẳng, sảng khoái tinh thần, duy trì trạng thái minh mẫn đầu óc.
  • Tập trung tinh thần kiểm soát bản thân trong mọi tình huống.
  • Lấy lại sự tự tin, tăng cường sức bền và rèn luyện sức khỏe tim mạch.’

Học võ không đơn thuần là tập thể dục mà còn rèn luyện tâm tính, tự vệ, chiến đấu. Học võ cũng không đơn giản là tập là được, mọi thứ đều cần một nền tảng vững chắc và sự kiên trì để đạt được kết quả cao nhất. 

Tại NO.1 MUAY CLUB các HLV luôn hướng dẫn để học viên hiểu rõ từng đòn đánh cơ bản đến chuyên sâu, một giáo trình giảng dạy được biên soạn theo quy chuẩn quốc tế và đã nhận được đánh giá tích cực của rất nhiều học viên đi trước. NO.1 MUAY CLUB đảm bảo điều kiện luyện tập 5 sao, môi trường thoải mái, HLV nhiệt tình hướng dẫn tận tâm cho tất cả mọi người.

Địa chỉ liên hệ: 247 Trần Hưng Đạo B, P11, Quận 5, TPHCM.

Với người đam mê theo đuổi Muay Thái thì tự tập Muay Thái tại nhà hay học võ Muay Thái tại trung tâm đều chú trọng kết quả. Vậy nên hãy cân nhắc điều kiện phù hợp và lựa chọn cho mình một lò luyện Muay Thái chính tông chuyên nghiệp nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn có muốn chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
X